Diary Note No.14
ทำคุกกิ้ง(cooking)
บัวลอย แบ่งเป็น 3 ฐาน
ฐานที่ 1 ผสมแป้งและสีให้เข้ากัน
ฐานที่ 2 ปั้นแป้งเป็นรูปวงกลมเล็กๆ
ฐานที่ 3 นำแป้งที่ปั้นไว้มาใส่ในหม้อพอแป้งลอยก็ตักขึ้นและราดด้วยน้ำกะทิพร้อมรับประทาน
บลูเบอรี่ชีสพายแบ่งเป็น 3 ฐาน
ฐานที่ 1 นำโอริโอ้มาบดพร้อมใส่เนยที่ละลายมาแล้วผสมให้เข้ากัน
ฐานที่่ 2 นำครีมชีส มะนาว โยเกิร์ต น้ำตาลไอซิ่ง ตีให้เข้ากันแล้ว
ฐานที่ 3 นำบลูเบอรี่มาราดหน้าครีมที่ผสมมาและตกแต่งด้วยช็อคชิพเยลลี่
ไอศครีม แบ่งเป็นกลุ่มกลุ่มละ 4-5 คน
อุปกรณ์ นมสด เกลือ น้ำแข็ง ถึงซิปล็อค นมข้นหวาน วิปครีม
วิธีทำ นำนมสด นมข้น วิปครีม ผสมให้เข้ากัน จากนั้นเทใส่ถุงซิปล็อคขนาดเล็กและนำน้ำแข็งเกลือและนมสดที่ใส่ในถุงขนาดเล็กมาใส่ถุงซิปล็อคขนาดใหญ่ และเขย่าจนกว่านมสดจะแข็งเป็นไอศครีม พอแข็งให้ตักแบ่งใส่ถ้วนและตกแต่งด้วยช็อคชิฟวิปครีมพร้อมรับประทาน
เทคนิคการสอน (Technical Education)
-อาจารย์บอกวิธีการสอนทำคุกกิ้งแต่ละกลุ่ม เป็นฐานหรือเป็นกลุ่ม
ทักษะที่ได้รับ (Gain Skills)
-การสอนคุกกิ้งของเด็กปฐมวัย
การนำไปประยุกต์ใช้ (Adoption)
-นำเทคนิคการสอนไปใช้
ประเมินอาจารย์ (Teaching Evaluation)
-อาจารย์บอกเทคนอคการสอนอย่างละเอียด และบอกขั้นตอนการสอน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น